Từ chân gà có thể làm ra nhiều món ngon khác nhau nhưng chân gà chiên mắm tỏi chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đó
Nguyên liệu:
Chân gà: 10-20 cái
Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
Mắm ngon: 2 thìa
Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa
Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
Dầu ăn
Ngò , rau diếp để trang trí
Cách làm:
Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.
Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.
Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.
Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.
Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.
Gắp chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này.
Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chân gà chiên mắm tỏi nhé!
Khánh Hòa