Món tôm rang cay ăn cùng cơm nóng thì quá tuyệt vời. Cùng trổ tài nấu nướng của bạn thôi nào!
Nguyên liệu làm tôm rang cay:
250g tôm tươi
5-6 quả ớt khô; 10g hạt tiêu
20g hành lá, thái khúc; 20g gừng thái lát; 1 tép tỏi băm nhỏ
5g ớt ngâm dầm nhỏ; 15ml rượu vang nấu ăn
15ml xì dầu; 2g muối
Lưu ý, bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải.
Cách làm tôm rang cay:
Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút.
Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào.
Nấu cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.
Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang cay!
Khánh Hoà