Cá hấp là món ăn vừa ngon mà vẫn giữ được chết dinh dưỡng của thực phẩm, hôm nay mời các bạn cùng làm món cá hấp gừng với chúng tôi nhé
Nguyên liệu:
1 con cá tùy thích khoảng 1kg
1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ
2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu
15ml dấm trắng; 15ml rượu
Cách làm:
Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.
Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.
Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.
Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.
Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.
Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp hành gừng!
Khánh Hoà