Với thói quen cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh, các mầm bệnh mà mắt thường không thể phát hiện luôn tiềm ẩn nguy cơ phân tán và đe dọa đến sức khỏe của bạn.
Thịt xay
Một miếng thịt luôn ẩn chứa vi khuẩn và chúng cần thời gian để có thể sản sinh cũng như phát tán. Quá trình nghiền, xay sẽ giúp các vi khuẩn thêm cơ hội có mặt nhanh hơn ở mọi ngóc ngách. Khi bạn lưu giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng.
Cây mầm
Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể theo sự phát triển của hạt giống ẩn náu trong các cây mầm. Lưu giữ cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên sẽ làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm khác. Các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.
Sữa chưa qua tiệt trùng
Sữa chưa qua tiệt trùng (Sữa tươi nguyên chất) có nhiều lợi ích với sức khỏe tuy nhiên chúng có thể chứa các vi khuẩn gây hại như vi khuẩn campylobacter, E.coli và listeria (vì chưa qua quá trình xử lí).
Hàu
Sinh sống trong môi trường nước ô nhiễm sẽ tích tụ vi khuẩn bao quanh vỏ các loài sò, hàu…có thể trở thành tác nhân gây bệnh và truyền bệnh trong thời gian bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh.
Theo suckhoe4u