Trồng 5 loại cây này trong nhà vừa tốt cho phong thủy vừa giúp phòng chống bệnh ung thư

Không chỉ có tác dụng trong phong thủy và trang trí nhà cửa, 5 loại cây dưới đây còn giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng lên khiến cho mọi người lo lắng và tìm các biện pháp để có thể ăn sạch, sống sạch nhằm hạn chế nguy cơ gây nên căn bệnh này. Trong đó, mang cây xanh vào trong nhà là xu hướng đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những cây cảnh vừa có ý nghĩa trong phong thủy, trang trí nhà cửa, vừa có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe.

Dưới đây là danh sách 5 loại cây có tác dụng như vậy mà bạn nên trồng trong nhà:

Cây thường xuân

Thường xuân là loài thực vật thuộc chi dây thường xuân, họ cuồng cuồng. Cây có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á, thân cây leo, lá thường xanh. Một số nghiên cứu khoa học kết luận rằng, dây thường xuân có tán lá rậm rạp, giúp hấp thụ formaldehyde rất tốt. Formaldehyde là một trong những chất gây ô nhiễm không khí thường thấy trong nhà, chúng được tìm thấy trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

20170922145433440724 cecd

Cây thường xuân có tác dụng hấp thu formaldehyde rất tốt

Theo thời gian, các vật liệu trên sẽ thải ra khí formaldehyde rất chậm. Khi hít phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra ảnh hưởng đến mắt, làm đau đầu và chảy nước mắt, khó thở, nóng trong cổ họng và ung thư.

Do vậy, nếu trồng một dàn thường xuân ở bên hông nhà, ban công hay ngoài cổng không chỉ giúp gia đình bạn có được một không gian sinh hoạt xanh mướt mà còn tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, theo phong thuy, loài cây này còn giúp mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc họ măng tây, có khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp nên rất thích hợp để trồng làm cảnh trong nhà.

20170922145433440711 7f0c

Lưỡi hổ là loài cây có khả năng phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp nên thường được trồng để làm cảnh trong nhà.

Cây có khả năng hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy vào ban đêm. Quá trình này ngược lại so với quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây. Không chỉ làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thu formaldehyde, benzene – đây đều là những chất gây ung thư trong không khí.

Lưỡi hổ là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, cây này còn mang lại sự may mắn, tài lộc cho người trồng.

Thu hải đường

Ngoài vẻ đẹp bắt mắt nên được nhiều người yêu thích, thu hải đường còn có thể lọc khí benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene rất tốt – đây là những loại hóa chất độc hại thường thấy trong một số loại sáp và chất kết dính. 

Toluen chủ yếu được sử dụng làm dung môi hòa tan các vật liệu như sơn, mực in, chất hóa học, chất kết dính, cao su, các loại nhựa tạo màng cho sơn… Nếu tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

20170922145433440746 3d64

Thu hải đường giúp loại bỏ các chất độc hại có trong sáp và chất kết dính.

Cây trúc mây

Trúc mây được trồng làm cảnh trong nhà khá nhiều. Loại cây này đặc biệt phù hợp với những không gian thoáng đãng, rộng rãi nên cũng được sử dụng nhiều trong các văn phòng, công ty. Nhờ khả năng thanh lọc amoniac – loại chất có trong chất tẩy rửa, thuốc nhuộm nên cây trúc mây được đánh giá là một trong những loại cây giúp phòng tránh bệnh ung thu rất tốt.

20170922145433440777 c499

Cây trúc mây có khả năng hấp thụ amoniac có trong chất tẩy rửa và thuốc nhuộm.

Cây trầu vàng

Trầu vàng là loại cây thân leo lá cây có màu xanh điểm vàng. Cây giúp hấp thụ các loại khí formaldehyde, benzene, carbon monoxide có trong nhà. Vì lý do này mà trầu vàng được xem là một trong những cây cảnh lý tưởng nên trồng trong nhà để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn. Xét về mặt phong thủy, cây trầu vàng còn có ý nghĩa mang may mắn, giàu có cho gia chủ.

20170922145433440765 757d

Cây trầu vàng giúp hấp thụ các loại khí formaldehyde, benzene, carbon monoxide.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *