Thời gian biểu cho sức khỏe

Ăn đồ ngọt trước 11h sẽ hạn chế khả năng bị tăng cân, do các chất béo được nạp vào cơ thể lúc này sẽ nhanh chóng được chuyển hoá thành năng lượng để tiêu hao.

Uống thuốc bổ- bổ sung vitamin buổi sáng, chất sắt buổi tối, và canxi trước khi ngủ

Thông thường, trên tờ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc luôn ghi rõ liều dùng và cách sử dụng. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng bổ sung như các loại vitamin, canxi, sắt…cũng cần được uống vào thời điểm phù hợp. Nghiên cứu gần đây chỉ ra, 8h sáng là thời gian thích hợp nhất để uống các loại vitamin, 19h là thời gian cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả nhất, và trước khi ngủ là thời gian bổ sung canxi tốt nhất.

Ăn đồ ngọt: Trước 11 giờ

Ăn đồ ngọt trước 11h sẽ hạn chế khả năng bị tăng cân, do các chất béo được nạp vào cơ thể lúc này sẽ nhanh chóng được chuyển hoá thành năng lượng để tiêu hao.

Sau bữa trưa 30-60 phút, uống 1 ly cà phê đen sẽ không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, mà còn giúp đốt cháy mỡ. Ngoài ra, ăn bữa tối trước 18h cũng mang lại tác dụng gỉam cân.

Uống trà: Sau bữa ăn 1 giờ

Uống trà khi bụng đói dễ dẫn tới viêm dạ dày. Uống trà ngay sau khi ăn cũng không có lợi cho sức khoẻ, do trong trà có chứa tannase, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ sắt, thời gian dài sẽ gây ra chứng thiếu máu do thiếu sắt. Thời gian tốt nhất để uống trà là sau bữa ăn 1 giờ.

suc khoe Thời gian biểu cho sức khỏe

Thời gian biểu cho sức khỏe rất quan trọng cho chúng ta 

Ăn sữa chua: Sau bữa ăn 2 giờ

Khoảng 2 giờ sau bữa ăn axit trong dạ dày được thực phẩm hấp thụ. Lúc này uống sữa chua sẽ có hiệu quả rất tốt. Do buổi đêm hàm lượng canxi trong máu rất thấp, nên trước khi ngủ, hoặc sau bữa tối 2 giờ ăn sữa chua bổ sung canxi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chơi thể thao: 16h-18h

Thời điểm này các chỉ số cơ thể đều thích hợp cho việc tập luyện thể thao: nhiệt độ cơ thể cao nhất, các cơ có sức lực và độ đàn hồi  tốt nhất, các giác quan đều nhạy cảm, khả năng phối hợp của toàn cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Các loại hình vận động thích hợp nhất là các loại hình vận động mạnh cần nhiều năng lượng như bóng đá, chạy, cử tạ…

Chuyện yêu: 8h và 19h-21h

Nghiên cứu cho thấy thời gian tuyệt nhất cho chuyện ấy là 2 giai đoạn trong ngày: 8h sáng, lúc này hai bên đều dồi dào sức lực, độ nhạy cảm cao, nên dễ đạt tới cao trào; và 19h-21h là thời điểm tâm trạng thoải mái sau 1 ngày làm việc nên cũng dễ lên đỉnh.

Thụ thai: 17h-19h

Thời điểm này, tinh trùng ở trạng thái tốt nhất cả về chất và lượng. Đây cũng vừa vặn là thời điểm trứng rụng trong ngày. Do đó 17h-19h là thời gian thụ thai dễ thành công hơn trong một ngày.

Điều hoà hệ miễn dịch: 21h-23h

Đây là thời điểm hệ miễn dịch tự điều tiết. Tốt nhất bạn nên thực hiện các hoạt động mang tính thư giãn như nghe nhạc…trong quãng thời gian này, không nên lên mạng, hoặc xem ti vi. Nghe nhạc cổ điển trong 30 phút trở lên có thể hỗ trợ khả năng điều tiết của hệ miễn dịch. Nhạc cổ điển cũng thuộc thể loại âm nhạc sóng âm thấp, dễ khiến tâm trạng cân bằng.

Làm đẹp: 16h-20h

Thời điểm này, hàm lượng oxy trong máu tương đối cao, nên làn da có thể hấp thụ dinh dưỡng một cách hoàn toàn. Đây chính là thời gian phù hợp nhất để làm đẹp.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị, tốt nhất không nên dùng các mỹ phẩm dưỡng da trong thời gian 20h đến 23h, để tránh bị các chứng như phù thũng, viêm da, xuất huyết…

Kiểm tra phụ khoa: 3-7 ngày sau kỳ đèn đỏ

Thời điểm này, cổ tử cung mở rộng nhất, nên kết quả kiểm tra sẽ rõ ràng, chính xác nhất. Ngoài ra, kiểm tra ngực nên sắp xếp vào ngày thứ 10 trước kỳ đèn đỏ.

Rèn luyện trí óc: 10h-11h và 20h-21h

Các hoóc-môn trong cơ thể được bài tiết tốt nhất trong quãng thời gian này. Lúc này làm các bài tập liên quan đến trí lực sẽ có tác dụng rèn luyện trí não rất tốt.

Theo suckhoe4u

oẻt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *