Thịt bò áp chảo sốt nấm ngon đậm đà

Hương nấm thơm thanh quyện trong từng nước sốt và thịt bò thơm ngon sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành cho gia đình

anh1 iunauan.com 310150 Thịt bò áp chảo sốt nấm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm món thịt bò áp chảo sốt nấm

300g thịt bò

3-4 cái nấm mỡ thái lát

30g bơ

30ml rượu vang đỏ

5g muối

5ml vani

15g bột bắp hòa tan với 20ml nước

Cách làm món thịt bò áp chảo sốt nấm

Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2,5 cm. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.

Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.

Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.

Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.Thịt chín, cho ra khỏi lò.

Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.
Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.

An Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *