Sex ở tuổi 50, sự thật như thế nào?

Vẫn có những người đàn ông “gừng càng già càng cay” khiến cho người phụ nữ “phát hoảng” vì “bản lĩnh nam giới” của chàng. Đó cũng là điều mà các chị em hay hiểu nhầm về sex.

Dưới đây là những sự thật về sex ở tuổi sau 50 mà phụ nữ nên biết.

Ở tuổi 50 trở đi, con người ít ham muốn tình dục

Sự thật: Không hoàn toàn như vậy

Không có giới hạn về tình dục trong mọi lứa tuổi, mà nó phụ thuộc vào mối quan hệ của hai vợ chồng bạn. Nếu như cả hai vẫn yêu thương và khao khát nhau thì khi già, chuyện quan hệ tình dục vẫn diễn ra đều đặn. Theo một thống kê của A National Council on Aging, những người ở tuổi 60 vẫn quan hệ tình dục đều đặn khi đời sống vợ chồng “thuận buồm xuôi gió”. Thậm chí, 70% đàn ông và 70% phụ nữ cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục ở tuổi này hơn là khi 40 tuổi.

yeu19 Sex ở tuổi 50, sự thật như thế nào?

Khi người đàn ông vào tuổi trung niên, anh ta sẽ gặp những vấn đề về cương cứng dương vật

Sự thật: Tuổi tác không phải là vấn đề đối với việc cương cứng của “cậu bé”

Tuy nhiên, sự thay đổi hormone có thể là thành phần gây nên một số thay đổi trong cơ thể người đàn ông khi về già. Người đàn ông phải cần nhiều nhân tố kích thích khác để gia tăng ham muốn, và vì thế, dương vật của nam giới khi ở tuổi 50 không dễ bảo như khi anh ta 25.

Về ham muốn sex thì vẫn là sở thích của nam giới. Khi 25 tuổi, người đàn ông có khi chỉ mất 15 phút để làm cương cứng lại dương vật sau một lần xuất tinh, tuy nhiên ở tuổi 50 thì nam giới phải mất hàng vài giờ.

Cảm xúc và các yếu tố tâm lý là các nguyên nhân chính khiến cho phụ nữ mất ham muốn tình dục ở tuổi trung niên

Sự thật: Yếu tố tâm lý đóng vai trò khá lớn với việc giảm ham muốn tình dục của phụ nữ khi bước qua tuổi 50

Sự thay đổi hormone ở quá trình mãn kinh có thể ảnh hưởng đến cách phản ứng với ham muốn tình dục của phụ nữ lứa tuổi này. Thiếu hormone estrogen có thể khiến âm đạo khô, và điều này gây khó khăn trong chuyện tình dục.

Ở một số phụ nữ, sự thiếu hụt testosterone cũng làm cho họ thiếu năng lượng và trở nên yếu đi, ham muốn tình dục cũng vì thế mà suy giảm. Tuy nhiên, cũng có một số phụ nữ khác lại cảm thấy ham muốn tình dục tăng lên sau khi mãn kinh do tỷ lệ testosterone và estrogen không bị giảm đi nhiều.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *