Quan hệ tình dục sớm khiến bạn “mờ mắt”

Để “chuyện ấy” xảy ra trước khi bản thân thấy sẵn sàng chính là bạn đã phá hỏng cơ hội phát triển mối quan hệ xa hơn và tự đặt mình vào cảm giác tồi tệ nhất khi đón chào ngày mới – Đó là ý kiến của chuyên gia tâm lý, Th.S Tina B. Tessina.

Xã hội đã phát triển đến mức đủ để người ta không còn nặng nề chuyện tình dục trước hôn nhân. Song ngay cả khi những cái nhìn đã thoáng hơn, “trao – nhận” khi nào vẫn là điều các bạn trẻ nên cân nhắc. Dưới đây là một vài lý do được chuyên gia đưa ra nhằm khuyên bạn đợi chờ hơn là vội vàng bước chân vào “thế giới của người lớn”:

1. Quan hệ tình dục sớm khiến bạn “mờ mắt”

Bạn không còn khả năng đánh giá chính xác một khi đã gần gũi thể xác, và trong hoàn cảnh đó, thật khó đưa ra những lựa chọn bạn đời/bạn đồng hành thông minh.

Quan hệ tình dục quá vội vã khiến hai người bỏ qua giai đoạn tìm hiểu nhau trong sáng, về tính cách, tâm hồn. Bạn không biết rõ người ấy có thực sự phù hợp với mình không bởi điều cả hai quan tâm bây giờ hình như chỉ là sex. Mà tình yêu thì còn nhiều điều khác nữa chứ không đơn giản chỉ là chuyện thể xác đâu.

 Quan hệ tình dục sớm khiến bạn “mờ mắt”

2. Chờ đợi giúp củng cố, phát triển tình yêu giữa hai người về lâu dài

Chờ đợi, không để chuyện ấy xảy ra quá sớm đem lại cho cả hai cơ hội nhìn nhận ở bên nhanh cách nào là tốt nhất. Các chuyên gia gọi đây là cách bạn hình thành “cơ sở hạ tầng cho mối quan hệ” – cơ bản giống như hình thành niềm say mê, yêu thích nhau hơn là chỉ có gần gũi thể xác.

Nói cách khác, nén lòng chờ đợi thời điểm chín muồi cho “chuyện ấy” cũng là cách phát triển tình bạn giữa hai người.

3. Không phải cứ tình dục mới là sexy

Sự hấp dẫn giới tính chắc chắn không mất đi trong thời gian hai người tìm hiểu để biết rõ hơn về nhau. Và hãy nhìn thẳng vào sự thật, nếu sức hấp dẫn ấy thực sự có phai đi, thì đó là bởi vì bản thân nó đã quá mờ nhạt ngay từ lúc bắt đầu.

Đối với những người thực sự có thiện cảm với nhau vì nhiều điều khác nữa, cảm giác “để treo” sẽ khiến ham muốn mãnh liệt hơn, căng thẳng hơn cho thời điểm cuối cùng khi “chuyện ấy” bắt đầu.

Nếu bạn quyết định xóa bỏ nét “bí ẩn quyến rũ” ấy quá sớm, bạn có thể cũng xóa luôn tương lai lẽ ra sẽ xảy đến với hai người.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *