Phòng ngủ tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Những cơn buồn ngủ vào buổi sáng thật đáng sợ, nó làm cho bạn cảm giác lười vận động hơn và bạn chỉ muốn nằm im trên chiếc gường êm ái. Làm thế nào để khởi động ngày mới tràn đầy năng lượng? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra ý tưởng thiết kế một phòng ngủ có khả năng đánh thức cơ thể bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

Chọn một bức tường hạnh phúc

Đừng bao giờ trang trí phòng ngủ màu tím hoặc màu xanh rêu nếu bạn có một công việc bận rộn đòi hỏi bạn phải dạy sớm. Khoa học đã chứng minh những màu sắc này làm con người dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ nhiều hơn. Hãy lựa chọn cho mình những bức tường vui nhộn, trang trí tỏa sáng. Màu vàng và màu hồng nhạt là màu gợi nhớ đến cảm giác bình minh. Vì vậy, đây là những màu thích hợp nhất để đánh thức bạn sau những giấc ngủ sâu.

phong ngu bao thuc 2 1385194993 Phòng ngủ tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Đặt giường gần nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên

Cơ thể con người luôn được đánh thức đúng lúc nếu như nhận được ánh sáng phù hợp. Vì vậy, hãy đặt gường gần cửa sổ nơi có thể đón những tia nắng mặt trời đầu tiên. Những tia nắng đầu tiên này sẽ luôn đánh thức cơ thể bạn thức dạy đúng giờ hơn cả những chiếc đồng hồ. Nếu phòng ngủ của bạn không có cửa sổ, bạn nên áp dụng đặt đèn điều chỉnh ánh sáng. Tuy những ánh sáng này kích thích hệ thần kinh kém hơn ánh sáng tự nhiên nhưng đây cũng là một đồng hồ tương đối chính xác.

phong ngu bao thuc 3 1385195024 Phòng ngủ tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Đặt đồng hồ báo thức của bạn ở môt nơi dễ chịu

Đồng hồ báo thức luôn là biện pháp hữu hiệu để đánh thức bạn dạy đúng giờ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu để báo thức ở vị trí không thích hợp bạn chỉ xem và tắt đi. Do đó, hãy đặt đồng hồ ở nơi bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh xung quanh chiếc đồng hồ để xua tan cơn buồn ngủ. Trước cửa sổ hoặc trước một không gian bạn yêu thích là vị trí thích hợp.

Tạo một quầy cà phê nhỏ

Bạn nên đặt một lọ cà phê nguyên chất, một ly pha cà phê và một hũ đường trên một góc bàn trước khi đi ngủ. Mùi của cà phê có khả năng làm bạn tỉnh táo hơn. Đồng thời khi bạn vừa thức dậy và nhìn thấy dụng cụ pha cà phê trên bàn, cơn buồn ngủ sẽ nhanh chóng biến mất và bạn chỉ muốn lao vào để thưởng thức một li cà phê buổi sáng.

Thiết lập một góc đọc sách

Cho dù ngày nay, bạn có thể tra tin tức, duyệt blog bằng điện thoại thông minh. Nhưng bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian buổi sáng để đọc tạp chí hoặc một cuốn sách hay. Một vài phút đọc buổi sáng giúp chuyển tiếp từ trạng thái buồn ngủ sang tỉnh táo nhanh hơn. Do vậy, bạn nên đặt một một vài cuốn tạp chí hay một vài cuốn sách ở đầu gường hoặc thiết kế một không gian đọc riêng trong phòng ngủ.

phong ngu bao thuc 6 1385195080 Phòng ngủ tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *