Phòng ngủ nhỏ sẽ rộng hơn chỉ với vài mẹo nhỏ

Để một phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, đẹp mắt và tiện ích, bạn sẽ cần đến những vật dụng không chỉ đa năng mà còn phải thời trang.

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế phòng ngủ dưới đây sẽ giúp không gian phòng ngủ nhà bạn trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Tránh dùng màu tối

Trong một căn phòng có diện tích nhỏ, các bức tường và đồ vật tối màu dường như càng làm cho không gian bị thu hẹp lại. Ngược lại các gam màu tươi sáng sẽ giúp cơi nới và khiến không gian như nở ra. Do đó, để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng của mình, bí quyết đầu tiên là hãy chọn các tông màu sáng

Các phụ kiện như gối, rèm cửa hay những món đồ trang trí cũng nên có màu sắc tươi sáng. Có một lưu ý là bạn không nên lạm dụng quá nhiều đồ vật trang trí trong phòng để tránh bị rối mắt cũng như tốn thêm không gian lưu trữ. Ngoài ra, Ánh sáng mặt trời sẽ khiến phòng ngủ nhỏ của bạn sống động và tươi sáng hơn.

phong ngu 1 1383727586 Phòng ngủ nhỏ sẽ rộng hơn chỉ với vài mẹo nhỏ

Dùng nội thất đa năng

Để một phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, đẹp mắt và tiện ích, bạn sẽ cần đến những vật dụng không chỉ đa năng mà còn phải thời trang. Có rất nhiều thiết kế hiện đại để bạn chọn lựa như kệ, tủ tường, giường đa năng kết hợp với tủ lưu trữ.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ sáng tạo hơn bằng cách biến những chiếc túi xách, giỏ gai, rổ mây tre đan thành giá treo nhiều tầng. Sự mềm mại của chất liệu sợi gai, mây tre tự nhiên cũng rất thích hợp cho không gian thư giãn như phòng ngủ.

“Ăn gian” bằng gương

Không chỉ vật dụng giúp bạn tha hồ ngắm mình mỗi sáng hay bất cứ khi nào cần làm điệu, gương còn là một giải pháp hữu ích với các không gian nhỏ hẹp với tác dụng giúp nhân đôi diện tích căn phòng bằng sự phản xạ của nó. Một vài tấm gương trang trí đẹp mắt còn giúp phòng ngủ nhỏ của bạn thêm phần sáng, đẹp, quyến rũ nữa đấy Tuy nhiên hay ghi nhớ là không nên bài trí gương đối diện với giường ngủ nhé.

Thiết kế “không chân”

phong ngu 6 1383727686 Phòng ngủ nhỏ sẽ rộng hơn chỉ với vài mẹo nhỏ

Những món nội thất phải tiếp xúc trực tiếp với nền sàn như tủ quần áo, bàn làm việc, đèn ngủ thường chiếm rất nhiều diện tích, đặc biệt đối với những không gian hẹp. Hãy thử thay những món đồ nội thất “có chân” ấy thành dạng treo, bạn sẽ thấy căn phòng của mình như rộng rãi hơn.

Treo rèm cửa cao hơn

Bạn có thể “ăn gian” chiều cao cho căn phòng bằng cách treo một chiếc rèm cửa cao hơn vị trí đúng của nó. Điều này có hiệu quả “kéo dài”, tạo ảo giác về một không gian cao hơn và rộng hơn. Phần trên của căn phòng cũng sẽ được giải phóng để tạo nên vẻ thoáng đãng và dễ chịu hơn.

phong ngu 8 1383727723 Phòng ngủ nhỏ sẽ rộng hơn chỉ với vài mẹo nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *