Những thực phẩm nên tránh để phòng vô sinh, hiếm muộn

Dưới đây là những thực phẩm được các chuyên gia về dinh dưỡng quốc tế khuyên cần tránh để phòng bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Rượu: Cần được hạn chế đến mức tối đa có thể ở cả bạn và vợ hoặc chồng của bạn. Uống rượu sẽ làm giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy nếu 1 người phụ nữ uống ít hơn 5 đơn vị rượu bia trong 1 tuần sẽ có khả năng thụ thai cao hơn gấp 2 lần so với những phụ nữ sử dụng nhiều hơn 5 đơn vị rượu bia mỗi tuần. Còn đối với nam giới thì rượu làm giảm số lượng tinh trùng, gia răng sự bất thường trong tinh trùng và chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

thuoc7 Những thực phẩm nên tránh để phòng vô sinh, hiếm muộn

Ảnh minh họa

Caffeine: Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng caffeine, đặc biệt là trong cà phê, giảm khả năng sinh sản. Uống ít nhất là một cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm một nửa cơ hội thụ thai của bạn.

Trên các nghiên cứu cho thấy các vấn đề với tinh trùng như: khả năng vận động, số lượng tinh trùng và bất thường tỉ lệ thuận với số lượng tách cà phê tiêu thụ mỗi ngày.

Xenoestrogens: Xenoestrogens các oestrogen có trong thuốc trừ sâu và các ngành công nghiệp nhựa. Một trong những thủ phạm chính gây cản trở cho việc thụ thai là xenoestrogens. Cách tốt nhất để loại bỏ một lượng dư thừa của xenoestrogens là nên tiêu thụ những sản phẩm hữu cơ.

Hút thuốc lá: Hút thuốc lá đã được chứng minh có liên quan đến vô sinh ở phụ nữ. Nó thậm chí còn làm cho phụ nữ đến với thời kì mãn kinh sớm và sẽ làm phụ nữ già trước tuổi.

Hút thuốc cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, làm cho tinh trùng chậm chạp hơn hoặc có thể tăng số lượng tinh trùng bất thường. Với nam giới, ảnh hưởng trên khả năng sinh sản được tăng lên tương đương với số lượng thuốc lá hút mỗi ngày.

Theo suckhoe4u

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *