Nguyên nhân làm giảm ham muốn “yêu”

Giảm ham muốn “yêu” có thể gây ra bởi các nguyên nhân về tâm lý và thể chất, như thiếu ngủ, mệt mỏi, tăng cân,…

Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến làm giảm ham muốn “yêu”:

Thiếu ngủ

Nếu ngủ 6 giờ hoặc ít hơn mỗi tối, bạn có thể bị giảm ham muốn tình dục. Theo các chuyên gia về sức khỏe, thiếu ngủ trong thời gian dài (dưới 6 giờ/đêm) có thể làm giảm lượng testosterone – một hóc môn làm tăng ham muốn “yêu” ở cả đàn ông và phụ nữ.

Ngủ ngáy

Chứng ngủ ngáy của bạn tình không chỉ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn làm giảm ham muốn “yêu” của người còn lại. Ngủ ngáy cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh béo phì và thiếu ngủ.

Căng thẳng

Tinh thần căng thẳng và buồn chán là một trong những nguyên nhân phổ biến làm giảm ham muốn “yêu”. Căng thẳng có thể do áp lực công việc, mâu thuẫn vợ chồng hay mất ngủ. Tinh thần căng thăng không chỉ làm giảm ham muốn tình dục mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và huyết áp cao.

yeu111 Nguyên nhân làm giảm ham muốn yêu

Tăng cân

Tăng cân có thể làm giảm ham muốn “yêu”, bởi vì các tế bào mỡ làm giảm cân bằng hóc môn tình dục trong cơ thể. Chuyên gia về tình dục Rajan Bhonsle cho biết: “Những người thừa cần thường không cảm thấy tự tin về bản thân họ trên giường ngủ. Điều này khiến những người béo phì luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, dẫn tới giảm ham muốn tình dục.”

Lối sống không lành mạnh

Bên cạnh những vấn đề về sức khỏe, những người nghiện thuốc lá hay uống rượu bia thường bị giảm ham muốn tình dục. Trong khi đó, những người có lối sống tích cực cả về tinh thần cũng như thể chất thường tràn đầy sinh lực dành cho “chuyện ấy”.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *