Nguyên nhân khiến nam giới trốn “yêu”

Ham muốn tình dục ở đàn ông suy giảm, ngoài sự ảnh hưởng của yếu tố tuổi tác, nguyên nhân chủ yếu thường thấy có thể do các tật bệnh về khí chất hoặc do nhân tố tâm lý…

Căng thẳng

Cuộc sống hiện đại, đàn ông chịu nhiều áp lực trong công việc, gia đình, tiền bạc… khiến chàng lo lắng. Căng thẳng làm giảm testosterone và đương nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục. Khi stress trong công việc lên đến mức nguy hiểm thì sự ưu tiên của chàng sẽ thay đổi. Thay vì chuyện ấy, chàng sẽ ưu tiên cho giấc ngủ.

Mệt mỏi

Thời gian, tuổi tác, sự suy giảm của sức khỏe ảnh hưởng đến khẩu vị ăn uống, giấc ngủ và tần suất “chuyện ấy”. Thức đêm nhiều, các chuyến công tác dài ngày có thể khiến anh ấy mệt mỏi và không còn đủ sức “trả nợ” bạn. Đừng vội càu nhàu, bạn hãy để ý và chăm sóc sức khỏe của chàng.

yeu82 Nguyên nhân khiến nam giới trốn “yêu”

Trầm cảm

Trầm cảm ít có biểu hiện rõ rệt ở nam giới, nhưng tình dục của chàng xuống cấp cũng là một dấu hiệu đáng báo động. Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm, triệu chứng dễ bắt gặp là rối loạn giấc ngủ, chán ăn, giảm cân, thể trạng cơ thể thấp, tinh thần hoảng loạn… Hãy cùng chàng gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Rượu bia

Khi đàn ông uống rượu, gan của họ sẽ chuyển đổi testosterone thành estrogen, vốn làm giảm ham muốn tình dục và gây ra những vấn đề với khả năng cương cứng. Vì vậy, nếu không muốn suy giảm ham muốn, đàn ông không nên uống quá mức.

Hóa chất trên thực phẩm

Hiện nay, các loại thuốc trừ sâu được phun xịt lên cây trái thường có hàm lượng estrogen cao, đây chính là thủ phạm gâynh hưởng đến tình dục của đàn ông.

Quần lót chật

Tác nhân môi trường phổ biến nhất ảnh hưởng đến ham muốn của đàn ông là quần lót chật. Kiểu bó sát có thể khiến người đàn ông trở nên cực kỳ gợi cảm, nhưng nó ảnh hưởng đến chức năng của “cậu bé”. Quần lót chật đè ép và “hâm nóng” chúng, ảnh hưởng đến chức năng của chúng và có thể tác động đến mức hormone.

Tác dụng phụ của thuốc

Trong các loại thuốc về tim mạch, vấn đề huyết áp, thuốc chống trầm cảm, chống viêm loét, kháng sinh, thuốc chữa ung thư…. đều được chỉ định có một số ảnh hưởng không mong muốn đến tình dục. Nếu nghi ngờ các loại thuốc này là nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn của chàng, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ có thể thay đổi liều lượng hay chuyển sang loại thuốc khác và không nên dừng thuốc giữa chừng nhằm tránh hậu quả không mong muốn.

Khắc phục sự suy giảm ở chàng

– Khi bị stress, nhiều đàn ông bắt đầu hút thuốc và hậu quả là ảnh hưởng không tốt đến khả năng và ham muốn ái ân. Khi chàng có biểu hiện stress, bạn tránh khiến chàng thêm mệt mỏi bằng sự cáu gắt, cằn nhằn. Thay vào đó, bạn hãy thật nhẹ nhàng và chăm sóc chàng chu đáo. Hãy tắm và mát xa cho chàng. Điều này không hẳn sẽ khiến chàng muốn sex, nhưng khi tâm lý thoải mái và thư giãn, khả năng chàng muốn ‘chuyện ấy” sẽ tăng lên.

– Khi chàng có biểu hiện stress bạn cần có những cảm nhận tinh tế và cảm thông với chồng mình. Luôn có thái độ quan tâm, động viên, chăm sóc để người bạn đời của mình chóng hồi phục, có tâm trạng tốt. Đặc biệt, người vợ (chồng) phải kiên trì, không nên nôn nóng, vội vàng.

– Hãy khuyên chàng thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo phát hiện và điều trị sớm các bệnh rối loạn. Nếu chàng đang điều trị bệnh bằng cách dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sỹ để biết liệu đó có phải là nguyên nhân khiến chàng giảm ham muốn. Nếu đúng, bác sỹ sẽ tìm cách chữa bệnh khác thay cho thuốc.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên trò chuyện với chồng để biết những mong muốn của chàng trong chuyện chăn gối và cùng nhau thực hiện nếu có thể. Khi mong muốn thầm kín được chia sẻ, tình cảm của vợ chồng sẽ gần gũi hơn và “chuyện ấy” sẽ tuyệt vời hơn.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *