Ngon ngất ngây món thăn bò nướng giấy bạc

Cuối tuần rồi được ông xã trổ tài chế biến món bò nướng giấy bạc, phải nói là ngon ngất ngây

Thăn bò nướng giấy bạc5 667x375 Ngon ngất ngây món thăn bò nướng giấy bạc

Kỷ niệm ngày cưới, như mọi năm cả nhà cùng ra ngoài quán để ăn, nhưng năm nay ông xã “tung hứng” xung phong trổ tài vào bếp, làm tôi và lũ trẻ ngạc nhiên. Điều bất ngờ hơn là món bò nướng giấy bạc của ông xã đơn giản nhưng lại ngon ngất ngây, khiến tôi và các con cứ xuýt xoa, khen đáo khen để.

Thịt bò bạn nên chọn thịt thăn, thịt sẽ mềm và ngon hơn, sau đó thái mỏng. Kế tiếp bắt chảo lên bếp cho ít dầu và phi vàng tỏi, sả rồi để ra chén. Sau đó cho tất cả hỗn hợp dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu vào chảo, để lửa nhỏ khuấy 2-3 phút cho tan đều, tắt bếp và trộn tỏi và sả đã phi vàng vào.

Để 5 phút cho sốt nguội bớt rồi trộn vào đĩa thịt bò. Lúc này bạn không cần phải đợi để cho thịt thấm gia vị, vì trong quá trình nướng, thịt sẽ thấm đều.

Bước tiếp theo bạn trải giấy bạc, thoa chút dầu ăn, xếp thịt vào điểm trên cùng là một ít cà rốt thái mỏng và đậu tí bo (đã luộc trước đó) cho đẹp mắt. Lưu ý bạn không nên xếp thịt quá dày vì khi nướng lớp thịt bên trên sẽ không thấm được gia vị và sẽ bị khô). Túm các mép giấy bạc và gập mép lại thật kỹ sao cho gói giấy kín không bị thoát hơi ra. Khi nướng nước thịt sẽ chảy ra và thịt được ngâm trong nước sốt.

Đặt lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, đợi 5 phút lò bắt đầu nóng lên, cho gói thịt vào nướng. Trong vòng 25-30 phút bạn đã có món bò nướng giấy bạc thơm ngon ngất ngây, ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì thì ngon tuyệt. Nhanh tay vào bếp nào.

Bài và ảnh: Ngọc Trâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *