Lý do phụ nữ muốn “yêu” thường xuyên

Không ít người cho rằng nhu cầu tình dục của nam giới rất cao và tình dục chính là sở trường của họ. Nhưng, ngày nay nữ giới có nhu cầu về chuyện “ân ái” cao hơn so với nam giới và họ không e ngại thể hiện cảm xúc, sự đam mê về tình dục của mình.

Cô Megha Mehra, trợ lý viên người Ấn, nói: “Có lần tôi đọc được một bức thư điện tử hết sức buồn cười, nội dung là người đàn ông mong muốn được “yêu” nhưng đã bị bạn đời từ chối. Chuyện này nghe có vẻ buồn cười vì nó hoàn toàn trái ngược với trường hợp của tôi. Trong cuộc “yêu”, tôi thường phải quyến rũ chồng mình và khơi dậy sự ham muốn trong anh ấy”.

Trường hợp của cô Megha Mehra không phải là duy nhất vì ngày nay có nhiều phụ nữ cũng có ý nghĩ tương tự như vậy.

Đi tìm lời giải đáp, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với một số người phụ nữ và tìm hiểu những yếu tố tác động mạnh mẽ nào có thể hình thành sự ham muốn của họ.

Đáp ứng nhu cầu về thể chất

Trong số tất cả những lý do khiến phụ nữ luôn hứng thú chuyện “yêu” thì đây được coi là yếu tố nổi bật nhất. Tình dục lành mạnh đáp ứng nhu cầu về thể chất của bạn và đó là điều bình thường đối với bất cứ ai tham gia vào các hoạt động tình dục.

Nhà tâm lý học người Ấn Độ, cô Seema Naina nói: “Tình dục là nhu cầu cơ bản nhất của bất kỳ người nào và tôi ngày càng nhận được lời phàn nàn từ những người phụ nữ về người bạn đời vì họ không được đáp ứng mọi nhu cầu về thể chất”.

yéu Lý do phụ nữ muốn yêu thường xuyên

Tạo ra cảm giác tích cực về bản thân

Một đời sống tình dục lý tưởng có nghĩa là cùng nhau thưởng thức và có sự bình đẳng trong khi “yêu”. Nó làm cho bạn cảm thấy thoải mái, làm tăng lòng tự trọng và sự thích thú. Bà Neelam Nehra, một người nội trợ gia đình, chia sẻ: “Khi chồng tôi trở về nhà sau một ngày dài làm việc, chúng tôi đã “thân mật” với nhau rất nhiều lần, điều đó làm tăng lòng tự trọng của tôi và khiến tôi cảm giác rằng mình có thể đáp ứng nhu cầu tình dục cho anh ấy.

Đó là niềm vui lớn đối với tôi vì tôi thường mặc cảm về ngoại hình của mình, ít ra ngoài đi chơi và luôn nghĩ nó không hấp dẫn chồng, cũng như không hấp dẫn những người đàn ông khác. Và giờ đây, điều đó đã trở thành động lực giúp tôi luôn có hứng thú với chuyện tình dục.”

Nhà tâm lý học, ông Sunaina Bajaj nói: “Sex giống như thần dược. Nó tạo ra cảm xúc tích cực và làm cho con người cảm thấy tự tin hơn. Khi một người phụ nữ cảm nhận những hành động say đắm, sự ngưỡng mộ cơ thể và những động tác âu yếm từ người bạn đời, điều đó có nghĩa là đã truyền tải cho cô ấy nhiều cảm xúc tốt đẹp”.

Khiến họ gần gũi hơn với bạn đời

Những cử chỉ thân mật có tác dụng giải phóng hormone oxytocin, hay còn được gọi là hormone tình yêu. Ông Vandana Mintra, chuyên gia về các mối quan hệ cho biết thêm: “Tôi vẫn luôn khuyên các cặp vợ chồng không nên quan hệ tình dục “lang chạ”. Sự thuỷ chung là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ bền chặt. Nó giúp các cặp vợ chồng nuôi dưỡng các mối quan hệ và tăng cường sự liên kết giữa họ”.

Cô Prachi Sinha, một phụ nữ người Ấn chia sẻ: “Tôi cảm thấy có một mối liên kết chặt chẽ với bạn trai sau khi tôi và anh ấy “quan hệ”, chúng tôi gần gũi với nhau hơn. Niềm tin của tôi giành cho anh ấy và mối quan hệ của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn”.

Bạn trai của cô Prachi Sinha cũng cho biết: “Khi cô ấy nói với tôi về chuyện “yêu” 7 ngày trong một tuần, tôi đã không thể nhịn được cười vì tôi cho rằng đó không phải là điều duy nhất mà chúng tôi nên làm. Nhưng thật ra, “yêu” hàng ngày đã giúp mối quan hệ của chúng tôi thêm bền chặt”.

Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và giảm stress

Không chỉ có tác dụng về mặt thể chất, sex còn có tác dụng lớn về mặt tinh thần, giúp thoải thái và thư giãn đầu óc. Cô Neetu Sharma, nhân viên tư vấn điện thoại,chia sẻ kinh nhiệm: “Khi nào tôi cảm thấy mệt mỏi trong ngày làm việc của mình, sex lại giúp tôi thư giãn tinh thần, loại bỏ những căng thẳng trong tâm trí tôi và giúp tôi cảm thấy thoải mái và trẻ trung”.

Đi tìm lý do cho vấn đề này, nhà tâm lý học Reena Kapur giải thích: “Tình dục có mối liên quan chặt chẽ đến hơi thở sâu, yếu tố cảm xúc và các hormone. Khi “quan hệ” cơ thể sẽ giải phóng hormne, tăng nhịp thở và tạo cảm giác thích thú”.

Sex là một dạng hoạt động thể dục tuyệt vời

Quan hệ tình dục trong 30 phút có thể đốt cháy khoảng hơn 85 calo. Cô Stuti Batra, tư vấn viên thể dục, khẳng định: “Tăng số lần “yêu” sẽ có tác dụng cho việc giảm cân”.

Cô Richa Sharma, tư vấn viên điện thoại, chia sẻ: “Nghe có vẻ buồn cười nhưng khi “quan hệ”, tôi luôn thích sự chủ động và giữ vai trò chi phối cuộc “yêu” vì nó giúp tôi đốt cháy nhiều calo hơn”.

Khơi dậy niềm đam mê

Cô Richa Sharma cũng cho biết: “Tôi luôn luôn nghĩ về bạn trai của mình và những gì chúng tôi đã cùng làm trong đêm hôm trước. Nó khơi dậy cho tôi sự khao khát và muốn được “yêu” thêm vào những ngày tiếp theo.”

Ông Prateek, nhà tâm lý học thừa nhận: “Sự hứng thú đó là một tâm lý hoàn toàn bình thường, nhưng tôi cho rằng đàn ông chúng tôi vẫn đang thích nghi với khái niệm nữ giới đòi hỏi “quan hệ” nhiều hơn nam giới và điều quan trọng là chúng tôi thích sự đam mê đó”.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *