Lý do khiến tinh binh bị đổi màu

Tinh trùng là do tinh hoàn sản sinh ra. Tinh dịch được tạo ra bài tiết bởi các bộ phận của tuyến tình dục như tuyến tiền liệt, bao tinh hoàn, tuyến niệu đạo. Các thành phần chủ yếu gồm có: nước, chất béo, các phân tử protein, các hạt sắc tố, lecithin, các enzym, fructose.

tinh trung Lý do khiến tinh binh bị đổi màu

Tinh dịch là một hỗn hợp của tinh trùng và tinh huyết, trong đó ngoài việc có chứa nước, fructose, protein và chất béo, nó cũng chứa nhiều các enzym và các loại muối vô cơ. Màu sắc của tinh dịch được xác định bởi các thành phần của tinh dịch. Tinh dịch bình thường màu trắng sữa hoặc vàng nhạt.

Màu vàng nhạt có thể là do một thời gian dài không xuất tinh, do đó một sự thay đổi nhỏ về màu sắc và nhầy hơn. Đó là một hiện tượng bình thường, không có gì đáng lo lắng.

Tuy nhiên, nếu đàn ông bị mắc chứng viêm đường sinh dục, tinh dịch sẽ có màu vàng, dưới kính hiển vi, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều mủ, rất có thể bị gây ra bởi sự mưng mủ của tuyến tiền liệt và bao tinh hoàn.

Nếu tinh dịch có màu đỏ hoặc màu đỏ nhạt, đôi khi màu nâu đỏ hoặc mang màu sắc của nước tương, và hơn nữa dưới kính hiển vi còn nhìn thấy một số lượng lớn các tế bào máu, thường được gọi là “máu tinh”. Tuy nhiên một vài trường hợp đàn ông sau khi xuất tinh lần hai mới phát hiện tinh dịch có màu hồng hoặc lần vài tia máu. Những hiện tượng này đa phần là do viêm bao tinh hoàn hoặc viêm tuyến tiền liệt gây ra.

Vì chứng bệnh viêm bao tinh hoàn khi gây ra sung huyết, phù nề, máu dễ dàng chảy ra, khi tinh dịch và chất được bài tiết của bao tinh hoàn thông qua bao tinh hoàn cũng có thế bị trộn lẫn vào với máu kết quả gây ra hiện tượng “máu tinh”. Chứng bệnh này không hề khó chữa, và cũng không cần hoang mang. Đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân chính xác điều trị, càng có khả năng chữa khỏi, màu sắc của tinh dịch sẽ trở lại bình thường.

Thậm chí, một vài lúc không cần điều trị cũng có thể chữa khỏi, ví dụ như khi xuất tinh, bao tinh hoàn co thắt thu nhỏ mạnh mẽ, khiến cho thành mao mạch của bao tinh hoàn bị mỏng đi. Kết quả là các tế bào máu đỏ thâm nhập vào tinh dịch.

Các cặp vợ chồng ly thân, lâu ngày không được hưởng thụ cuộc sống vui vẻ với nhau, lúc gặp nhau “lâm trận” quá nhiều. Vì vậy mà khiến số lượng tinh dịch không ngừng tăng được lưu trữ trong bao tinh hoàn những ngày qua vừa tiết ra đã trống rỗng, làm cho áp lực của bao tinh hoàn xuống mức thấp nhất, khiến cho các mao mạch bị vỡ và chảy máu, một vài thao tác nhỏ sẽ tự chữa lành , vì thế không cần quá lo lắng.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *