Khám phá bí mật tinh trùng

Mỗi phút tinh trùng bơi nhanh nhất được 4mm.

Tinh trùng rất nhỏ, chiều dài của nó là chỉ có 0,05-0,06 mm, ước tính chỉ bằng khoảng một nửa đường kính của sợi tóc người. Nhưng tốc độ bơi của tinh trùng khiến mọi người phải kinh ngạc, một số tinh trùng có thể bơi 4 mm mỗi phút. Tinh trùng bơi qua toàn bộ ống dẫn trứng ít nhất mất 45 phút, nếu bơi chậm hơn thì 3 ngày là nhiều.

Bình thường người đàn ông trưởng thành khi quan hệ tình dục sẽ xuất ra hàng trăm nghìn con tinh trùng thậm chí có khi lên đến khoảng 200 triệu con tinh trùng. Những tinh trùng này hầu hết khi đi vào trong môi trường axit ở trong bộ phận sinh dục nữ đều bị mất sức sống và chết dần.

Tỉ lệ sống của tinh trùng chỉ có 25%

Một cặp vợ chồng khỏe mạnh giao hợp trong thời gian rụng trứng, tỉ lệ tinh trùng và trứng kết hợp để thụ tinh cơ hội chỉ có 25% . Vì vậy, mỗi một người được sinh ra đều có thể cho là một kỳ tích.

Tinh trùng không có khả năng xác định phương hướng

Tinh trùng sở dĩ rất lâu mới tìm thấy trứng là vì chúng không có khả năng xác định phương hướng. Chỉ có 1/5 số tinh trùng được xuất ra là có khả năng xác định đúng phương hướng để đi tiếp vào bên trong. Nhưng có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, tinh trùng chỉ bơi về phía trước, không bơi ngược lại và cũng không đi lại đường cũ.

tinh trung2 Khám phá bí mật tinh trùng

Tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn cần thời gian 2 tháng rưỡi

Túi tinh dịch là nơi nuôi dưỡng tinh trùng, tinh trùng cần ở lại đây 2 tháng rưỡi để trưởng thành.

Tinh trùng chỉ chiếm 5% trong tinh dịch

Hầu hết các thành phần trong tinh dịch không phải là tinh trùng, tinh trùng chỉ chiếm 5% trong tinh dịch, các dịch lỏng còn lại có chứa các chất dinh dưỡng và thành phần bảo vệ tinh trùng để hộ tống quá trình bơi vào trong của tinh trùng.

Theo nghiên cứu, trái cây và rau quả tươi có thể làm cho người đàn ông sản sinh ra nhiều tinh trùng, ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, giữ ổn định cân nặng và chăm tập thể dục, ngủ sớm dậy, cai thuốc lá và uống rượu, có thể giúp đàn ông sản sinh ra nhiều tinh trùng và năng động hơn.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *