Giải quyết các vấn đề cản trở “chuyện ấy”

Những rào cản vô hình làm giảm nhiệt chuyện ấy và cách giải quyết chúng để giúp bạn có một đời sống tình dục thăng hoa…

Nhàm chán trong mối quan hệ

Cách giải quyết: Hãy thêm gia vị vào cuộc sống tình ái của bạn. Bằng chứng sinh học là khi bạn mới tiếp xúc với người nào đó thì não sẽ tiết ra chất dopamine (là chất hóa học gắn liền với trung tâm tạo cảm giác sảng khoái ở não). Đó là lý do vì sao chúng ta dễ dàng cảm thấy hứng khởi khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Nhưng bạn không thể nào thay đổi người yêu mỗi khi hứng thú với người đó giảm đi được.Thay vì vậy hãy thay đổi những nhân tố khác xung quanh. Hãy thử hẹn hò hay ăn tối ở một nơi mới, thử “chuyện ấy” trong khi tắm, trong nhà bếp chẳng hạn.

yeu13 Giải quyết các vấn đề cản trở “chuyện ấy”

Làm việc nhiều khiến bạn mệt mỏi

Giải quyết: Hãy nghỉ ngơi. Ai cũng cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài với đầy áp lực. Làm việc vặt trong nhà khiến bạn không có thời gian cho một buổi tối lãng mạn. Đã đến lúc phải thay đổi. Dù cho bạn có mệt đi nữa thì đôi khi cũng nên thử “yêu” nhanh vài lần. Tình dục là thứ quan trọng trong đời sống tình cảm của bạn nên đừng bao giờ bỏ quên nó.

Hãy tạo ra không gian và thời gian lãng mạn như ở sân sau trong nhà của bạn, hoặc trong ô tô. Bạn không thể đùng đùng thực hiện ngay được mà phải lên kế hoạch đi đâu và làm gì thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Chúng ta không hiểu nhau

Giải quyết: Hãy “khám phá” nhau thêm lần nữa. Nếu như bạn không quan hệ trong một thời gian thì đối phương có thể sẽ miễn cưỡng khi “lâm trận”. Để duy trì một đời sống tình dục khỏe mạnh thì bạn cần phải dành thời gian cho chàng. Hãy lập kế hoạch hẹn hò vài đêm trong tuần. Thử những hoạt động mới như đi xe đạp, chơi bowling, … Dù cho bạn làm gì đi nữa thì hãy để những việc làm cùng nhau đó trở thành thói quen và cả hai sẽ cảm thấy gắn bó với nhau hơn. Những ham muốn từ đấy cũng sẽ được khơi gợi. Và khi đó, một cuộc “yêu” nhanh sẽ rất thú vị. Nó giúp xây dựng mối dây liên kết giữa bạn và chàng.

Bạn không thích cơ thể của mình

Giải quyết: Hãy tập trung vào những thứ bạn thật sự thích. Sự thật không mấy dễ chịu là chúng ta ai cũng muốn thay đổi phần nào đó về cơ thể của mình. Và hiển nhiên là mất tự tin về vẻ bề ngoài sẽ dẫn đến việc bạn ghét bản thân mình.

Nếu như bạn không yêu bản thân mình thì bạn sẽ không thể mở lòng mình ra với mọi người được. Cách giải quyết là hãy tìm ra những điểm bạn thích về bản thân và hãy tập trung suy nghĩ về nó. Hoặc hướng về cơ thể của người yêu bạn thay vì cơ thể bạn. Hãy tự trả lời câu hỏi “Bạn thích gì về người bạn yêu? Điểm nào trên cơ thể của họ khiến bạn cảm thấy hứng thú?”.

Tình dục đối với bạn khá là đau đớn

Giải quyết: Đừng chịu đựng trong im lặng. Đôi khi không phải vì bạn không ham muốn mà do cơ thể bạn không chịu hợp tác. Đây có thể là vấn đề to lớn đối với phụ nữ thời kỳ mãn kinh, và bạn cảm thấy xấu hổ khi chia sẻ với chồng mình.

Khi lớn tuổi thì lượng estrogen giảm đi và nó ảnh hưởng tới rất nhiều bộ phận trong cơ thể, bao gồm cả âm đạo. Nhưng có cách giải quyết cho vấn đề này. Bạn có thể dùng chất bôi trơn âm đạo. Cũng có thể bạn bị bệnh gì đó liên quan tới âm đạo. Hãy đi khám bác sỹ.

Bạn không có ham muốn

Giải quyết: Tìm động lực thúc đẩy ham muốn. Ham muốn tình dục suy giảm không chỉ do vấn đề tuổi tác mà còn có thể là dấu hiệu về sức khỏe. Ví dụ như:

– Căng thẳng, lo sợ, mất cân bằng về hormone có thể gây rối loạn về ham muốn tình dục.

– Ở đàn ông thì việc mất khả năng cương cứng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.

– Dùng các loại thuốc như thuốc chống suy nhược thần kinh hoặc thuốc huyết áp có thể làm giảm ham muốn.

– Uống rượu bia và hút thuốc lá.

– Ngồi xe đạp nhiều. Những người ngồi xe đạp nhiều kể cả nam giới và phụ nữ thường hay gặp vấn đề trong chuyện chăn gối. Khi ngồi xe đạp tạo táp lực và làm giảm lượng máu lưu thông đến bộ phân sinh dục.

Theo Khoemoingay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *