Gà kho dứa đưa cơm ngày mưa

Các món ngon từ gà bao giờ cũng khiến cả nhà ăn sạch nồi cơm từ gà luộc, gà rán đến làm nộm gà…Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua những món gà kho nức mũi cực kỳ đậm đà.

Gà kho dứa là một món ăn như vậy. Hơn nữa, cách kho thịt gàvới dứa cũng rất đơn giản, thêm vị chua ngọt của dứa sẽ giúp món ăn của bạn và gia đình hấp dẫn và ngon miệng hơn nhiều.

aHR0cDovL21lZGlhLmxhbXNhby5jb20vRGF0YS8vdGh1eWRtLzI3MDYyMDE2L2NhY2hfbGFtX2dhX2tob19kdWE1KDEpLmpwZw Gà kho dứa đưa cơm ngày mưa

Nguyên liệu

– 1/2 con gà

– 1/2 quả dứa (thơm)

– Tỏi

– 2 muỗng hạt nêm

– 1/2 muỗng xì dầu

– 3 muỗng nước mắm ngon

1
Bước đầu tiên, mua gà về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

2
Cho gà vào tô rồi ướp cùng tỏi băm, hạt nêm, xì dầu rồi đảo đều để trong 20 phút cho gà ngấm gia vị.

3
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho gà vào xào săn rồi thêm 3 muỗng nước mắm cùng 1 bát con nước đun ở lửa trung bình.

4
Bước cuối cùng, bạn chỉ cần chút dứa vào đảo đều rồi kho thêm 10 phút. Sau đó, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng là xong rồi.

Thành phẩm

Gà kho dứa không chỉ làm rất đơn giản mà lại là món ăn vô cùng đưa cơm nữa. Nếu các công thức chế biến món ăn từ gà như cách làm gà rán hay cách làm gà nướng thường chỉ dùng như món ăn “chơi” thì cách kho thịt gà với dứa lại cho bạn món ăn cực kỳ hao cơm.

Gà kho dứa với vị ngọt của thịt gà kết hợp với các loại gia vị đậm đà cùng vị chua ngọt của dứa sẽ giúp bạn và cả gia đình có món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Nếu chưa có ý tưởng gì về món mặn cho bữa tối thì đừng bỏ qua món gà kho dứa này nhé.

Chúc các bạn thành công với cách kho thịt gà với dứa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *