Độc đáo ngôi nhà 4 khối lập phương xếp chồng ở Đà Nẵng

Được xây dựng trên mảnh đất 7,5x20m trong khu quy hoạch nhà liền kề ở TP. Đà Nẵng, ngôi nhà 4 khối lập phương xếp chồng, đan xen là không gian sống của gia đình trẻ 4 thành viên. Công trình góp phần gia tăng mật độ cây xanh, cảnh quan tự nhiên cho khu vực.

nha dep 1 b53a
Là lãnh đạo một đơn vị trồng cây xanh đô thị, chủ nhân ngôi nhà 4 khối lập phương tại Đà Nẵng mong muốn không gian sống có nhiều cây cối, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
nha dep 2 12d0
Lấy cảm hứng từ Ngũ Hành Sơn, KTS thiết kế nhà gồm nhiều khối lập phương đan xen, xếp chồng với kích thước đa dạng.
nha dep 3 aa76
Được thiết kế theo phong cách mở độc đáo, ngôi nhà 4 khối lập phương có nhiều khoảng thoáng, giúp thông gió và đón sáng tự nhiên tối đa.
nha dep 4 0423
Từ mọi phòng trong nhà, gia chủ đều có thể nhìn thấy các mảng xanh thiên nhiên bên ngoài.
nha dep 5 d876
Những bức tường kính trong suốt tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian bên trong nhà, đồng thời đón sáng tự nhiên hiệu quả, kết nối với cây xanh.
nha dep 6 d760
Nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên và gió trời nên gia chủ tiết kiệm đáng kể chi phí cho năng lượng điện tiêu thụ.
nha dep 7 7d9e
Phần lớn nội thất trong nhà 4 khối lập phương chủ yếu được làm từ gỗ, gốm, đá.
nha dep 8 cffd
Nhiều chi tiết nội thất gợi nhớ tới các làng nghề truyền thống như trần gốm, đèn gốm của làng gốm Thanh Hà (Hội An); cá chép đá làm chân đỡ bàn bar từ làng nghề đá non nước, ghe gắn tường khu vực bàn ăn từ làng nghề đan ghe.
nha dep 9 7b28
Ngoài tác dụng trang trí đơn thuần, những phụ kiện này còn giúp lưu truyền lại cho con cháu những nét văn hóa truyền thống.
nha dep 10 bae1
Khu vực thờ cúng được bố trí ở khối cao nhất của công trình với bàn thờ đặt trên thân gỗ, dưới ô cửa kính tạo cảm giác tĩnh lặng, tôn nghiêm cần có.
nha dep 11 1dca
Ngôi nhà 4 khối lập phương không chỉ mang đến cho gia chủ không gian sống thoáng đẹp, tiện nghi mà còn góp phần gia tăng mật độ cây xanh, cảnh quan khu vực.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *