Đậm đà món cá chiên sốt cà

Cá chiên xốt cà dùng cá thu một nắng có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm!

ca chien xot ca dam da ngon com 336 Đậm đà món cá chiên sốt cà

Để làm món cá chiên xốt cà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cá thu một nắng. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế biến bằng cách mua cá tươi về, sơ chế, cắt khúc, ướp chút muối, để cho cá thật ráo rồi phơi 1 nắng, bọc kín bằng nylon thực phẩm, bảo quản trên ngăn đá dùng dần.
– 2 quả cà chua lớn
– Hành hoa, thì là

Cách làm:

Bước 1:
– Cá thu một nắng nếu để trong ngăn đá thì bỏ ra ngoài một lúc cho rã đông, rắc chút tiêu lên bề mặt cá. Nếu mua sẵn thì bạn rửa qua 1 lần nước, để cho ráo rồi mới ướp tiêu.
– Hành hoa, thì là cắt nhỏ. Giữ lại đầu hành trắng để phi.
– Cà chua thái hạt lựu.
– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng thì vớt cá ra để cho ráo dầu hoặc cho cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2:
Nếu chảo còn nhiều dầu ăn thì gạn bớt dầu, để lại trong chảo khoảng 1 thìa canh dầu ăn, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, xào trên lửa vừa đến khi cà chua mềm thì cho vào chảo khoảng ½ bát con nước lạnh, đun liu riu đến khi sôi lăn tăn.

Bước 3:
Cho cá vào, tiếp tục đun nhỏ lửa, lật mặt cá để xốt cà chua bám đều 2 mặt miếng cá. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành, thì là vào đảo đều.

Bước 4:
Lấy cá ra dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *