Chọn đá bàn bếp không phù hợp, dùng vài tháng đã nứt

Cho rằng giá thành cao sẽ đi liền với chất lượng tốt, chị Kim Ngân (Hà Đông, Hà Nội) đã chi gần 9 triệu đồng đề mua đá bàn bếp rộng 3m2. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng sử dụng, đá bị nứt trông rất xấu.

Sau đây là chia sẻ của chị Ngân về sai lầm khi chọn đá bàn bếp không phù hợp:

Năm năm trước, vợ chồng tôi mua một căn hộ chung cư dạng bàn giao thô hoàn toàn, tường chưa trát, nền bê tông. Do đó, tôi tốn khá nhiều tiền của và thời gian để hoàn thiện nhà. 

Muốn khu bếp nấu được sáng loáng, sạch sẽ nên tôi bảo với chồng sẽ tự mình chọn đá bàn bếp, đá ốp. Tại cửa hàng vật liệu, tôi thấy một mẫu đá màu trắng sang trọng, nhìn rất ưng mắt. Người bán cho biết, đây là loại đá hiện đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, so với những loại đá thông thường khác, mẫu đá này có giá cao gần gấp 3 lần. Nghĩ rằng giá thành cao chắc chắn sẽ đi liền với chất lượng sản phẩm tốt nên tôi không ngại chi gần 9 triệu đồng cho 3m2 bếp.

da ban bep a3fd
Do chọn sai loại đá nên đá bàn bếp nhà chị Kim Ngân bị nứt vỡ chỉ sau vài tháng sử dụng. (Ảnh: Kim Ngân)

Song, sau vài tháng sử dụng, đá bàn bếp bị nứt, mất thẩm mỹ. Khi đó, tôi cho rằng do mình nấu nướng nhiệt độ cao quá nên khiến đá bị nứt. Vậy nhưng, sau đó một người bạn làm bên xây dựng nói rằng, tôi đã mua phải loại đá không phù hợp để làm bàn bếp. Đá này chỉ để trang trí ốp tường bởi khả năng chịu nhiệt của nó rất kém, đồng thời dễ bị nứt vỡ khi băm chặt…

Vậy là tôi đã mua nhầm loại đá để ốp bàn bếp. Lúc mua, người bán cũng không hề tư vấn cho tôi loại đá nào phù hợp. Nay đá bàn bếp nhà tôi lại nứt thêm vài chỗ nữa, trông rất xấu song tôi vẫn cố dùng. Nghĩ lại, tôi tự trách mình sao lúc đó không tham vấn ý kiến của kiến trúc sư hoặc người có chuyên môn về xây dựng, chỉ tin lời giới thiệu của người bán hàng mới xảy ra sự cố này. 

Theo KTS Hà Thành, có rất nhiều đá bàn bếp trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, tốt nhất, gia chủ nên chọn đá granite bởi kết cấu bền chắc, không có thớ nên khó nứt vỡ khi bị tác động mạnh. Hơn nữa, so với các loại đá khác, đá granite có khả năng chịu nhiệt cao hơn hẳn, rất phù hợp với không gian nấu nướng. Chỉ vì doanh số mà nhiều người bán hàng không tư vấn cụ thể cho khách mua đá bàn bếp. Vậy nên, trước khi quyết định xuống tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *