Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

Kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu để bạn bảo vệ da trong mùa hè. Chọn mua kem chống nắng thế nào để vừa tiết kiệm kinh phí cho gia đình, vừa có hiệu quả sử dụng cao? Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây.

1. Chọn loại có nhãn “quang phổ rộng”

Theo khuyến cáo của Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ, người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm được dán nhãn “quang phổ rộng” đã được kiểm tra về khả năng bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB. Khả năng phòng tránh tia UVB sẽ giúp hạn chế tình trạng cháy nắng trên da. Trong khi đó, ngăn ngừa tia UVA sẽ bảo vệ da khỏi những tác động về lâu dài như nếp nhăn hay bệnh ung thư da.

kem Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

2. Kiểm tra kỹ các thành phần

Việc kiểm tra thành phần của kem giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp với yêu cầu và có khả năng bảo vệ da tối ưu nhất.

Có hai loại kem chống nắng chính là: kem có tác dụng ngăn chặn tia tử ngoại không tiếp xúc với da và loại thứ hai có khả năng hấp thu và phản chiếu tia tử ngoại ngược ra lại bên ngoài. Loại kem ngăn chặn tia tử ngoại sẽ có hiệu quả tức thì, da không hấp thể thu ánh nắng. Để lựa chọn loại kem này, bạn phải kiểm tra thành phần ghi trên nhãn mác có hai chất kẽm ô-xít và titanium dioxide.

4. Kiểm tra giá thành sản phẩm

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ có được mức giá hợp lý khi mua những tuýp, lọ kem chống nắng lớn vì đôi khi, những sản phẩm được đóng gói nhỏ hơn sẽ được bán với giá phù hợp hơn. Chọn mua những sản phẩm đang khuyến mãi cũng là cách giúp bạn tiết kiệm hiệu quả. Thông thường, hạn sử dụng của kem chống nắng là 3 năm. Do đó, bạn có thể lựa chọn vài lọ kem nhỏ để dùng dần.

chong nang Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

5. Chọn sản phẩm phù hợp với các thành viên

Trừ những trường hợp đặc biệt như dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, hoặc cho người có da nhạy cảm, hầu hết mọi người đều có thể dùng chung một loại kem chống nắng. Loại kem dành cho trẻ em cũng có tác dụng tương tự những loại bình thường. Chính vì vậy, bạn có thể so sánh và lựa chọn loại có mức giá tốt và phù hợp với mọi người.

6. Sử dụng phiếu giảm giá

Thông thường, các hãng mỹ phẩm đều có chính sách khuyến mại hoặc giảm giá trong mùa hè. Đừng ngại ngùng khi tận dụng các phiếu giảm giá mà bạn sưu tầm được trên các tạp chí hoặc internet vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng nho nhỏ trong kinh phí tiêu dùng của gia đình.

7. Bảo quản đúng cách

Chất lượng kem chống nắng bị giảm sút vì nhiều lý do. Trước hết, bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng để chọn được những sảm phẩm mới. Ngoài ra, cần bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng để có thể sử dụng lâu dài.

kem1 Cách chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách

8. Không lãng phí

Nhiều người thường không quan tâm đến kem chống nắng khi mùa hè kết thúc. Trên thực tế, da cũng cần được bảo vệ trong các mùa khác của năm, đặc biệt là ở những khu vực có nắng quanh năm.

Đừng vội vứt bỏ những lọ kem chống nắng còn hạn sử dụng vì bạn vẫn cần dùng chúng thường xuyên.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *