Các bước đánh son lì đẹp

Son lì không thể thiếu trên bàn trang điểm của phụ nữ bởi tính ứng dụng cao, có thể dùng trong mọi dịp từ thông thường đến trang trọng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu những nguyên tắc khi chọn và trang điểm với son lì cũng như những lỗi nên tránh. Sau đây là gợi ý của chuyên gia trang điểm Hùng Việt.

Cách chọn màu son

Màu son lì (matte) thông dụng hiện nay là màu hồng (candy, lumino), đỏ (ruby), đỏ cam (rusian). Với các bạn gái có màu da khá tối và sậm, nên chọn màu son lì hồng hoặc tím, tránh chọn màu cam. Với những bạn có màu da sáng đều, nên thử với các tông màu đậm, tạo điểm nhấn cho đôi môi và toàn bộ khuôn mặt. Các bạn gái có đôi môi dày và mọng nên chọn màu nude để làm nổi bật đôi môi. Ngược lại, đôi môi quá mỏng thì không nên đánh các màu quá đậm để tránh lộ khuyết điểm.

son Các bước đánh son lì đẹp

Các bước đánh son lì

Bước 1: Tẩy tế bào chết trên môi để làm sạch các mảng da khô và nhăn nheo.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho đôi môi bằng cách sử dụng sản phẩm dưỡng môi có chứa độ ẩm giúp đôi môi mềm mịn.

Bước 3: Trước khi đánh son lì, bạn nên dùng kem che khuyết điểm trước để màu son được đẹp, bền màu và độ bám son sẽ cao hơn.

Bước 4: Kẻ viền môi trong tất cả các lần bạn sử dụng son lì khi trang điểm. Nên tìm bút kẻ viền tương tự với màu son.

Bước 5: Đánh son hai lần, phương pháp này sẽ giúp bạn kéo dài độ bền màu sắc trên môi. Tô son xong, bạn chuẩn bị một miếng khăn giấy và thấm đều trên môi để giúp màu được đều hơn.

Những lỗi nên tránh

Đặc tính cơ bản của son lì là ít chất dưỡng ẩm, son quá khô sẽ gây khó khăn khi bạn tán son. Vì vậy, hãy thử son cẩn thận trước khi mua và nên sử dụng sản phẩm dưỡng môi để giúp môi luôn mềm mại. Bạn cũng không nên sử dụng son lì khi môi bạn quá khô và nẻ. Tránh mím hoặc chà xát môi khi sử dụng son lì, bởi kết cấu matte không như loại sheer thông thường. Nên sử dụng cọ đánh son tán đều trên môi để tránh lem màu.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *