Bí quyết làm đẹp tóc với lô hội

Lô hội là cây thảo sống nhiều năm, có khá nhiều tên gọi khác nhau, nhưng phổ biến nhất là lô hội và nha đam, có tác dụng làm giảm sự lão hoá của da. Chất nhầy của gel lô hội có khả năng thấm ướt, tạo ẩm độ giúp da dễ đàn hồi, giảm bớt nếp nhăn.

Thế nhưng ít người để ý là chất gel trong lô hội – với tác dụng kích thích mạnh mẽ sự tổng hợp collagen và sợi elastin – còn có khả năng nuôi dưỡng tóc bồng bềnh mềm mượt. Cùng khám phá các bí quyết làm đẹp tóc với lô hội.

Nguyên liệu:

– Một lá lô hội cỡ lớn.

– 1 quả trứng gà

– 1 ít sữa tươi.

– 30ml dầu xả

Cách làm:

Tùy theo mục đích sử dụng mà có các cách làm khác nhau

nha dam1 Bí quyết làm đẹp tóc với lô hội

1.  Dưỡng ẩm tóc

Dùng lòng trắng trứng gà tươi cho vào bát sạch, thêm 5-10 giọt dịch lô hội, đánh đều cho bông lên. Tiếp theo, dùng kem này bôi lên da đầu, ủ khoảng 15 phút trong mũ nilon rồi gội sạch tóc bằng nước ấm.

Hoặc có thể trộn dịch lô hội với sữa tươi. Thoa đều lên tóc, để khoảng 30 phút rồi gội sạch. Thực hiện biện pháp này một cách kiên trì, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả nó đem lại.

2.  Chống nắng cho tóc

Trộn đều 2 muỗng nước ép lô hội với 30ml dầu xả thành hỗn hợp đồng nhất. Thoa đều hỗn hợp lên tóc. Ủ khoảng 15-20 phút sau đó xả lại với nước ấm. Massage da đầu trong 5 phút rồi gội sạch lại với nước một lần nữa.

Cách làm dịch lô hội:

Chọn lá lô hội dày, cắt sát gốc, rửa sạch, để ráo nước, gọt bỏ gai ở mép lá, cắt thành từng đoạn ngắn, xay hoặc nghiền nhỏ rồi dùng vải màn, gạc để lọc bỏ bã.

Những bạn có da nhạy cảm nên mang găng tay khi làm, vì dịch lô hội tươi có tác dụng mạnh, đặc biệt là lớp màng xanh có những chất kích thích da có thể gây ngứa.

Theo sưckhoe4u

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *