Bí quyết chuyện “yêu” thời kỳ mãn kinh

Trên thực tế, nhiều chị em phụ nữ cho rằng, chuyện “yêu” sẽ không còn được nồng cháy khi họ bắt đầu ở thời kỳ mãn kinh.

Đừng để những lo lắng làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn, hãy cùng tìm hiểu 7 bước gợi ý dưới đây để được tận hưởng “cuộc yêu” như mong muốn:

1. Đi kiểm tra xét nghiệm

Hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra sức khoẻ. Những nguyên nhân thường gặp ở phụ nữ trong thời kỳ này là chức năng tuyến giáp bị suy giảm và cơ thể bị thiếu sắt. Điều này có thể làm giảm ham muốn tình dục của người phụ nữ nếu như không được điều trị kịp thời.

2. Sử dụng thuốc chống trầm cảm một cách hợp lý

Nếu bạn có những biểu hiện của chứng trầm cảm, hãy trao đổi ngay với các bác sĩ. Họ sẽ khám bệnh và kê toa thuốc phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bạn. Nếu bạn đang dùng một loại thuốc chống trầm cảm có nguy cơ làm ảnh hưởng đến ham muốn “yêu”, các bác sĩ sẽ thay đổi loại thuốc hoặc giảm liều lượng dùng để mang lại những thay đổi tích cực cho cảm xúc “yêu” của bạn.

man kinh6 Bí quyết chuyện yêu thời kỳ mãn kinh

3. Dùng liệu pháp estrogen khi cần thiết

Nếu bạn cảm thấy khô âm đạo, “cô bé” ngứa, ra nhiều khí hư và đặc biệt là bị đau buốt khi giao hợp, thì có thể bạn đang bị chứng teo âm đạo. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ phụ khoa về liệu pháp estrogen tại chỗ. Đó là cách giúp làm tăng lưu lượng máu đến “cô bé” đồng thời làm tăng độ nhạy cảm ở khu vực này. Bạn có thể lựa chọn các liệu pháp estrogen tại chỗ với liều nhỏ ở dạng kem, dạng viên hay đặt vòng âm đạo sao cho phù hợp với sức khoẻ của mình nhất.

4. Sử dụng kem testosterone

Hãy tam khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng kem testosterone-loại thuốc có thể làm tăng cảm giác thích thú cho âm hộ. Ngoài ra, bạn nên tránh các loại thuốc estrogen ở dạng uống và tiêm testosterone vì có thể đây là những yếu tố liên kết làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư ở phụ nữ.

5. Sử dụng chất bôi trơn (có thể tan được trong nước)

Trước khi quan hệ tình dục, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn (tan được trong nước) để giữ độ ẩm cho “cô bé” và giảm thiểu cảm giác khó chịu, đau rát khi “yêu”.

6. Hãy sáng tạo khi “yêu”

Để tăng cường ham muốn tình dục cho chính mình, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khiêu dâm, chẳng hạn như xem video hoặc hình ảnh khêu gợi, thủ dâm và luôn có những tưởng tượng tình dục thú vị.

Hãy gần gũi hơn với người đàn ông của bạn bằng cách cùng tham gia các hoạt động thể chất nằm ngoại tình dục. Bạn có thể gợi ý chàng thực hiện những động tác massage để kích thích mọi giác quan nhạy cảm trên cơ thể của mình.

7. Hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa tình dục

Nếu như mọi biện pháp nỗ lực vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, thì bạn nên trao đổi thêm với các chuyên gia tư vấn tình dục. Hãy nói ra những vấn đề rắc rối của mình và đừng nên quá lo lắng. Các chuyên gia tình dục sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất để bạn có thể hài lòng hơn với chuyện “chăn gối” của mình.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *