Thịt kho tiêu – món ngon mà chỉ mới nghe tên thôi là ai cũng đã thèm. Bữa tối có thịt kho tiêu ăn với cơm thì bao mệt nhọc cũng được giải toả và tan biến hết.
Nguyên liệu nấu thịt kho tiêu:
– 300 gam thịt ba chỉ
– Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, đường, bột canh, nước mắm
– Hành lá, hành tăm, dầu ăn, ớt, nước hàng kho thịt
Cách nấu thịt kho tiêu:
Bước 1:
– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi thái thành từng miếng thịt vừa ăn.
– Ướp thịt với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2:
– Đun nóng 3 thìa dầu ăn, phi hành tăm thơm, đổ thịt vào xào.
– Thịt chín thì nêm nước mắm, đường, ớt và nước hàng.
Bước 3:
– Đổ nước lạnh ngập thịt. Nước sôi thì giảm nhỏ lửa và đậy nắp lại.
– Đến khi nước sền sệt và thịt mềm, nếm lại xem thử đã vừa ăn chưa rồi bỏ hành lá cắt nhỏ vào nồi.
– Rắc hạt tiêu đều lên bề mặt thịt và dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có món thịt kho tiêu hoàn hảo để dùng cơm với gia đình rồi. Hẳn là bạn đã học được cách nấu thịt kho tiêu rồi, hãy chuẩn bị một bàn cơm thịnh soạn với món thịt kho tiêu thơm lừng nóng hổi nhé. Chúc bạn thành công!