Củ cải nhồi tôm là món ăn khá lạ miệng khiến bạn cảm thấy ngon miệng hấp dẫn không ngờ.
Nguyên liệu:
300g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
500g củ cải
100ml nước luộc gà
2 tép tỏi, 20g rau mùi băm nhỏ; 5ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu
Hỗn hợp 10g bột bắp hòa với 50ml nước
Cách làm:
Bạn chọn những củ cải trắng tròn và to, sau đó gọt vỏ rửa sạch, cắt thành những khoanh dày khoảng 3cm.
Sau đó bạn khoét một lỗ tròn ở giữa củ cải.
Bắc chảo lên bếp cho nước vào đun sôi, sau đó thêm củ cải vào luộc chín trong 10 phút thì vớt củ cải ra.
Lấy dao băm nhỏ tôm cùng với rau mùi
Cho tôm, rau mùi, tỏi, rượu, bột bắp, dầu mè, muối, hạt tiêu vào một cái bát to, sau đó trộn đều tất cả những nguyên liệu này lại với nhau, ướp trong 5 phút cho ngấm đều gia vị.
Rắc thêm một ít bột lên củ cải trắng để tạo dính, bắt đầu nhồi hỗn hợp tôm lên trên, rồi cho vào nồi hấp từ 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi tôm chín. Cho củ cải nhồi tôm ra đĩa.
Sau đó bạn cho nước luộc gà vào nồi đun sôi , và cho thêm bột bắp hòa tan với nước vào nữa, đun đến khi thấy nước sột sệt thì bắc ra , rưới lên trên củ cải nhồi tôm là xong, mang ra cho cả gia đình thưởng thức.
Khánh Hoà