5 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải giảm cân

Phụ nữ thường có một nỗi ám ảnh chung là bị tăng cân nhưng không phải ai cũng cần giảm cân thực sự. Hãy cùng tham khảo 5 dấu hiệu dưới đây để xem bạn có nằm trong danh sách những người cần ăn kiêng, không nhé!

1. Không mặc vừa quần áo cũ

Thông thường cách đơn giản và dễ dàng nhận thấy nhất việc bạn cần giảm cân chính là khi bạn không còn mặc vừa những chiếc quần áo cũ nữa. Chiếc áo khoác rất đẹp bạn mới mua cách đây vài tháng hay chiếc quần jeans skinny nữ vẫn là cạ cứng của bạn trong mùa trước giờ đã trở nên chật và không vừa với bạn nữa. Đó chính là lúc bạn cần đến một chế độ hợp lý.

quan 5 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải giảm cân

Không mặc vừa quần áo cũ là cách nhận biết nhanh và dễ dàng nhất rằng bạn đang béo lên và cần giảm cân

2. Tim đập nhanh

Tim đập nhanh cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mất kiểm soát với cân nặng của mình. Nhịp tim nhanh cùng với huyết áp cao là những biểu hiện rất rõ ràng ở những .

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên thấy tim đập nhanh, hãy đi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như cân nặng của mình một cách khoa học nhất, Từ đó mà có hướng giảm cân tập luyện cho phù hợp.

3. Thiếu năng lượng

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng việc bạn thường xuyên thiếu năng lượng trong các hoạt động hàng ngày cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân vì bạn thừa cân hoặc béo phì. Liên tục mệt mỏi, mất năng lượng chính là dấu hiệu bạn cần lưu ý trong trường hợp này.

Tất nhiên, trường hợp này cần loại trừ việc bạn có thể bị trầm cảm nhẹ hoặc những nguyên nhân khác . Vì thế, bạn cần có sự tư vấn từ bác sĩ để có được những chỉ dẫn chính xác nhất cho việc giảm cân của mình.

4. Sợ đứng lên cân

Những người béo thường có nỗi lo chung là sợ cân và đứng lên cân. Nhưng cách thực tế, rõ ràng và thuyết phục nhất về việc bạn đang tăng cân là hãy đứng lên cân. Nếu bạn ngại cân đo thì bạn đã bỏ lỡ một cách tuyệt vời để biết được sự thật về chỉ số cân nặng của mình. Thường xuyên cân kiểm tra sẽ giúp bạn nắm được sự thay đổi trên cơ thể của bạn để bạn có biện pháp ăn kiêng hay tập luyện giảm béo kịp thời.

can 5 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải giảm cân

Ngại soi gương, ngại đứng lên cân cũng là một điều phổ biến với những người béo

5. Bạn ngại soi gương

Bạn bất chợt nhận ra rằng bạn không thích nhìn chính mình trong gương? Đây cũng có thể là lý do tố cáo tân hình bạn đang béo lên và không còn thon gọn, cân đối như trước nữa.

Hãy thử một chế độ ăn lành mạnh và những bài tập nhẹ nhàng để dần lấy lại sự tự tin và vóc dáng quyến rũ của mình xem sao nhé!

Theo webphunu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *