5 cách tạm biệt chứng đầy hơi khó tiêu

Như chúng ta đều biết, khó tiêu và đầy hơi là những chứng bệnh gây khó chịu và đặc biệt rất khó trị dứt điểm. Khó tiêu được mô tả bởi các triệu chứng như luôn cảm thấy no, ợ nóng, trào ngược thực quản và đầy hơi. Những triệu chứng này thường xuất hiện khoảng một đến hai giờ sau khi ăn.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu là sản xuất dư thừa axit, trong khi nguyên nhân thực sự là do thiếu axit. Với hơn 33% dân số châu Âu mắc bệnh khó tiêu, chúng ta cần phải có nhiều hiểu biết hơn về cách làm thế nào để tránh mắc phải căn bệnh này.

Mùa hè, mùa diện bikini sắp đến, hãy nghe chuyên gia dinh dưỡng Zoe Bingley tư vấn một số cách để nói lời tạm biệt chứng khó tiêu và đầy hơi.

kho tieu1 5 cách tạm biệt chứng đầy hơi khó tiêu

Giảm khẩu phần ăn

Khó tiêu, đặc biệt là triệu chứng trào ngược thức ăn là do ăn quá nhiều, làm cho dịch vị dâng lên thực quản gây cảm giác khó chịu. Cắt giảm khẩu phần ăn không chỉ giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu mà cỏn giảm lượng calori tiêu thụ trong mỗi bữa ăn. Vì vậy, cố gắng sử dụng đĩa hoặc tô nhỏ khi ăn.

Bổ sung men tiêu hóa

Các loại men tiêu hóa giúp làm giảm chứng khó tiêu bằng cách tăng cường khả năng tiêu hóa những thức ăn khó tiêu trong dạ dày. Rất nhiều người mắc chứng khó tiêu do cơ thể không sản xuất đủ một loại men có tên là Pancreatic. Bạn hãy thử dùng hai muỗng giấm táo pha với nước mười lăm phút trước khi ăn.

Ngưng hút thuốc

Hút thốc là một nguyên nhân lớn gây ra căn bệnh khó tiêu. Nó được cho là làm gia tăng áp suất trong khoang bụng, làm cho thức ăn trong dạ dày dâng cao cho cảm giác chua trong thực quản.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng làm dịu hệ tiêu hóa, cho hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm nhẹ chứng khó tiêu. Uống một cốc trà bạc hà sau khi ăn sẽ giúp bạn bớt đầy hơi.

Cây thì là

Cây thì là cũng rất tốt cho việc chữa trị bệnh khó tiêu nhờ khả năng kích thích tuyến nước bọt hoạt động mạnh hơn. Thì là có thể tìm thấy dưới dạng trà, hoặc sử dụng trong chế biến thức ăn.

Theo suckhoe4u

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *