10 thiết kế tay vịn cầu thang độc lạ chẳng lo đụng hàng

Cầu thang không chỉ có vai trò kết nối giữa các tầng trong nhà với nhau mà nếu được thiết kế đẹp, cầu thang sẽ trở thành điểm nhấn đáng chú ý trong bất cứ không gian nào. Một trong những cách hiệu quả để giúp cầu thang trở nên đẹp và ấn tượng hơn đó là làm nổi bật thiết kế tay vịn cầu thang.

Cầu thang là một phần không thể thiếu trong kiến trúc của những ngôi nhà có 2 tầng trở lên. Thiết kế cầu đóng vai trò quan trọng đối với thiết kế của toàn bộ ngôi nhà nên rất cần được chú trọng. Khi thiết kế cầu thang, ngoài các yếu tố như vị trí đặt cầu thang, vật liệu cầu thang… thì tính độc đáo trong thiết kế cầu thang cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách lựa chọn những thiết kế cầu thang độc đáo, khác biệt hoàn toàn với những thiết kế truyền thống hoặc đơn giản hơn, chỉ cần chú trọng vào tay vịn cầu thang. 10  ý tưởng thiết kế tay vịn cầu thang sáng tạo dưới đây là gợi ý đáng để bạn tham khảo.

thiet ke tay vin cau 2265
Mái chèo có thể được sử dụng làm tay vịn cầu thang vô cùng ấn tượng. Ý tưởng thiết kế tay vịn cầu thang trên đây đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà nghỉ dưỡng ven biển hay ven hồ.
thiet ke tay vin cau 37ec
Mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống bằng cách sử dụng cành cây đã được tách vỏ và đánh bóng mà không cần điều chỉnh hình dạng để tạo cảm giác như ngôi nhà đang được “dẫn dắt” bởi thiên nhiên.
thiet ke tay vin cau bd9c
Với cầu thang ngoài trời, bạn có thể tự do sáng tạo kiểu dáng tay vịn cầu thang theo sở thích của mình, chẳng hạn như kết hợp thân cây leo (như nho chẳng hạn) với cọc gỗ. Chất liệu mộc mạc tự nhiên như vậy rất phù hợp với những không gian ngoài trời.
thiet ke tay vin cau f0e0
Tay vịn cầu thang trên đây được làm từ một nhánh cây bạch dương. Đây là ý tưởng tuyệt vời để tái chế và tái sử dụng các vật liệu tự nhiên. Màu nâu gỗ sáng óng ánh giúp tay vịn cầu thang nổi bật trên nền bậc thang và tường trắng.
thiet ke tay vin cau 78b9
Thêm một thiết kế cầu thang ấn tượng với phần tay vịn được làm từ thân cây khô. Cấu trúc xoắn ốc khá đồng đều hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.
thiet ke tay vin cau 2730
Tay vịn cầu thang được đánh giá là ấn tượng không nhất thiết phải có hình dạng lạ mắt hay được làm từ những vật liệu độc đáo. Bạn có thể lựa chọn thiết kế đơn giản bằng cách kết hợp các hình khối khác nhau nhằm tạo ấn tượng về mặt hình học.
thiet ke tay vin cau d414
Cầu thang với tay vịn lan can được làm từ các cành cây dường như sinh ra là để dành cho ngôi nhà mang phong cách rustic mộc mạc này. Chất liệu gỗ mang đến cảm giác ấm áp cho không gian, đồng thời góp phần củng cố lối thiết kế, bài trí theo phong cách rustic của căn phòng.
thiet ke tay vin cau 8f66
Bạn có thể tận dụng chính bức tường để làm tay vịn cầu thang. Cầu thang bê tông trên đây được thiết kế đơn giản, hiện đại với phần tay vịn được khoét sâu vào tường, là một phần của bức tường.
thiet ke tay vin cau 3356
Bạn khao khát muốn mang vẻ mạnh mẽ của phong cách công nghiệp vào ngôi nhà của mình? Hãy thử lắp đặt tay vịn làm từ ống kim loại cho cầu thang. Cách làm rất đơn giản và kết quả thu được chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Ý tưởng thiết kế tay vịn từ ống kim loại đặc biệt phù hợp với khoảng cầu thang dẫn lối xuống tầng hầm.
thiet ke tay vin cau bc14
Tay vịn cầu thang từ dây thừng dù đơn giản, dễ làm nhưng lại có vẻ đẹp chết người. Ý tưởng thiết kế tay vịn cầu thang này rất phù hợp với những ngôi nhà ven biển hoặc những không gian được bài trí theo chủ đề biển cả.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *